IPS ร่วมกับฝ่ายวิจัยและคณะต่างๆ ของ ม.อ.ปัตตานี ระดมสมองออกแบบทิศทางขับเคลื่อนงานวิจัยเพื่อการพัฒนาและสร้างสันติภาพจังหวัดชายแดนภาคใต้

ips

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมปัตตานีภิรมย์ ชั้น 3 สำนักงานวิทยาเขตปัตตานี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี สถาบันสันติศึกษา ร่วมกับ สำนักงานวิทยาเขตปัตตานี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดประชุมการขับเคลื่อน Research Roadmap งานวิจัยจังหวัดชายแดนภาคใต้ ครั้งที่ 1

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรุณีวรรณ บัวเนี่ยว รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพันธกิจสังคม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี รองศาสตราจารย์ ดร.บุษบง ชัยเจริญวัฒนะ ผู้อำนวยการสถาบันสันติศึกษา และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กุสุมา กูใหญ่ รองผู้อำนวยการสถาบันสันติศึกษา นำการประชุมหารือทิศทางการขับเคลื่อน Research Roadmap งานวิจัยจังหวัดชายแดนภาคใต้ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับรองคณบดีและผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยของคณะต่างๆ ในวิทยาเขตปัตตานี

ประกอบไปด้วย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาการอิสลาม คณะรัฐศาสตร์ คณะวิทยาการสื่อสาร คณะศึกษาศาสตร์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ และสถานวิจัยความขัดแย้งและความหลากหลายทางวัฒนธรรมภาคใต้ สถาบันสันติศึกษา